Vào bếp cùng Thiên Hòa

Hướng dẫn làm kem sữa dừa thơm ngon ngay tại nhà

Thời gian chế biến sẽ chỉ khoảng 30 phút mà thôi còn 10 giờ tiếp theo chúng ta cần để cho kem đông lại và thưởng thức. Bài viết hướng dẫn cách làm kem này sẽ dùng công thức, nguyên liệu dành cho 4 người ăn bạn nhé.

Nguyên liệu của món kem sữa dừa

- Nước cốt dừa: 300 ml.

- Sữa tươi: 300 ml.

- Sữa đặc: 100 ml.

- Dừa nạo sợi: 50 gr.

- Lòng đỏ trứng gà: 4 cái.

- Đường trắng: 50 gr.

- Vani: 1 ống.

- Bột năng: 1 muỗng canh.

- Các dụng cụ hỗ trợ chế biến: bếp, nồi,máy xay sinh tố, máy đánh trứng…

Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hay đun hỗn hợp sữa bao gồm cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi. Cho chúng vào nồi và khuấy đều, sau đó hãy đặt nó lên trên bếp và đun nhỏ lửa, sau đó khuấy nhẹ để hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để lại cho nguội.

Bước 2: Tiếp tục đánh tan lòng đỏ trứng, hòa cùng bột năng. Kế đến, cho chúng vào một cái tô, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông xốp.

Bột năng khi hòa thì bạn có thể cho thêm 1 chút nước để tan hẳn nhé.

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa đã bắt đầu nguội thì bạn hãy cho phần lòng đỏ trứng đã đánh bông và trộn đều. Bật bếp trở lại và đun sôi nó ở mức lửa nhỏ. Sau khi hỗn hợp sữa này sôi lại thì bạn có thể cho bột năng hòa vào nước, đổ vào và khuấy đều tay. Cho vani và bắt bếp.

Bước 4: Sau khi để hỗn hợp trên nguội bớt, bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho đến khi hỗn hợp này nguội hẳn. Bạn hãy trộn dừa vào hỗn hợp, cho kèm vào phần hộp lớn rồi để vào ngăn đông nhé.

Chú ý: Khi bỏ ngăn đông thì cứ 2 tiếng, bạn lấy kem ra và đánh bông xốp 1 lần, sau đó bỏ lại vào ngăn đông. Và lặp đi lặp lại vài lần, rồi để đến khi nó đông hoàn toàn là thành công.

Như vậy, sau thời gian chờ đợi bạn có thể lấy kem ra, múc vào ly và trang trí cho thật đẹp nhé. Thưởng thức thôi, chúc bạn thực hiện thành công.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA