Máy giặt

Tư vấn: Chọn mua máy giặt với khối lượng giặt phù hợp

Bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu việc chọn máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xác định nhu cầu giặt của gia đình

Đầu tiên, bạn cần phải xác định và chọn đúng công suất máy giặt hay trọng lượng giặt là bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Có thể ví dụ đơn gian, bạn có thể nghĩ về số lần giặt quần áo trong tuần của gia đình, hay nhà bạn có bao nhiêu thành viên, nhu cầu giặt đồ của từng thành viên ra sao?

Thường, nếu thường xuyên giặt đồ thì một chiếc máy giặt công suất nhỏ đủ dùng là hợp lý nhưng nếu bạn để 2 – 3 ngày mới giặt thì nên chọn công suất lớn hơn để sử dụng. Hay nếu nhà có em bé thì nhu cầu giặt đồ cũng sẽ nhiều hơn và khối lượng máy giặt chọn mua cũng nhiều hơn.

Thật ra, khối lượng giặt được hãng sản xuất công bố kèm theo model thường là khối lượng quần áo lúc khô để đáp ứng nhu cầu giặt giũ của người dùng. Việc cho quá ít hay quá nhiều so với khối lượng giặt của máy cũng dẫn đến việc giặt giũ không hiệu quả. Thường thì chúng ta cần bỏ quần áo với khối lượng khoảng 80% khối lượng giặt của máy để đảm bảo công suất hoạt động tốt nhất.

máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý với nhu cầu sử dụng

Như đã nói ở trên thì một thiết bị máy giặt sẽ cần chọn dư từ 1 đến 2 kg để đảm bảo tốt nhất về hiệu quả giặt sạch của quần áo như đã đề cập. Trong trường hợp bạn không muốn thực hiện việc tính toán phức tạp thì có thể ước tính theo thông tin tham khảo bên dưới.

Gia đình  2 – 3  người: Máy giặt có khối lượng 7.5 kg

Gia đình 4 – 5 người: Chọn máy giặt từ 7.5 kg – 8.5kg

Gia đình từ 6 người: Chọn máy giặt từ 8.5kg trở lên.

Có thể thấy rằng, việc chọn cho mình một thiết bị máy giặt phù hợp không những giúp bạn có thể tiết kiệm được mức chi phí mà còn giúp người sử dụng có thể cảm thấy thoải mái nhất trong khi sử dụng, tiết kiệm điện, nước…

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA