Máy lạnh

Tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở ngay tại nhà, thật dễ dàng

Nó có thể ảnh hưởng đến chức năng làm lạnh, khả năng bảo quan thực phẩm. Và thường xảy ra điều này, người dùng phần lớn sẽ nghĩ đến việc thay thế. Bạn cũng có thể tự sửa chữa nó một cách dễ dàng ngay tại nhà đây, tại sao không thử?

Việc gioăng (hay ron) của tủ lạnh không hít chặt vào phần tủ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rò rỉ khí lạnh ra ngoài, gây hao điện. Đồng thời, việc nó không hít chặt vào cũng có thể do nguyên nhân phần đệm cao su đã hết tính đàn hồi, cửa tủ bị hở và hơi lạnh sẽ thoát ra bên ngoài. Nó không chỉ dừng lại ở việc tiêu hao điện do công suất tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn mà còn chất lượng bảo quản thực phẩm của người sử dụng.

Hơn thế, việc đặt mua gioăng tủ lạnh từ hãng cũng khá khó khăn vì tủ cũ thì model đã quá cũ, đôi khi sẽ không có sẵn cho việc thay thế. 

Nếu mang chiếc tủ đến các trung tâm sửa chữa chỉ để phục hồi lại phần gioăng này thì có lẽ sẽ mất đến vài trăm ngàn. Như thế, sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc sửa chữa cải thiện.

Bạn có thể tự phục hồi gioăng tủ lạnh tại nhà xem thế nào trước khi gọi người đến sửa chữa. Và thực chất, khi phục hồi lại, phần gioăng tủ sẽ được hấp nóng lên để có lại sự đàn hồi.

Và bạn có thể tự làm công việc này tại nhà bằng cách tháo gioăng ra, sau đó dùng một ít nước nóng đổ bên trên và sau khi lau khô bạn có thể đặt và gắn nó lại vào tủ như trước. Những phần không dính sát vào cửa tủ thì bạn có thể dùng máy sấy để sấy phục hồi.  Bạn cũng có thể xem xét các phần tủ có bị lệch gây rò rỉ không nhé.

Cuối cùng, bạn cần đóng cửa tủ lạnh trong nhiều giờ liền để phần gian này nó dính vào cửa tủ một cách sát sao nhất nhé, đảm bảo không có khí lạnh rò rỉ ra bên ngoại.

Nếu sau khi đã dùng thử cách trên nhưng vẫn không được thì có lẽ bạn hãy gọi cho đơn vị sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ cụ thể nhất từ các bạn kỹ thuật lành nghề nhé.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA