Tủ lạnh

Tủ lạnh ra mồ hôi và đọng hơi nước, khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân do thời tiết

Tủ lạnh gia đình ở khu vực Miền Nam có lẽ sẽ ít bị ảnh hưởng do thời tiết như ở miền Bắc.  Đó là do mua Nồm thường xảy ra ở miền Bắc nhiều, đây là mùa mà độ ẩm không khí tăng lên đến 75%, thậm chí là 100%, bên ngoài thường có trời mưa phùn kéo dài nên dẫn đến đồ đạc trong nhà sẽ đọng lại hơi nước và tủ lạnh là một trong những thiết bị ảnh hưởng.

Nếu bạn thấy cả trước và 2 bên tủ lạnh đều xuất hiện đọng nước thì có lẽ đó là do thời tiết mà thôi. Cách khắc phục ở nguyên nhân này khá dễ là bạn chỉ cần lau chùi tủ thường xuyên và hãy yên tâm là phần cứng của tủ lạnh sẽ không bị ảnh hưởng gì đâu.

Do tủ lạnh quên đóng

Mỗi lần mở tủ lạnh mà quên đóng hay chưa thực sự đóng kín cũng khiến hơi lạnh bên trong có thể rò rỉ ra bên ngoài khiến nó bị đọng hơi nước.

Nếu bạn thấy tủ của mình đọng hơi nước mà cửa tủ không hoàn toàn khép kín hay mở thì đừng lo lắng, chỉ là sơ suất nhỏ không đóng kín mà thôi, bạn đóng kín cửa lại, lau sạch là được.

Gioăng của tủ mất độ đàn hồi

Một phần cửa tủ không khép kín có thể là do gioăng tủ lạnh. Vì sau một thời gian dài thì đôi khi phần gioăng này sẽ không còn đàn hồi, không hít chặt vào tủ lạnh và khiến chiếc tủ không được đóng kín. Nếu gặp phải tình trạng này bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy những nơi không dính để hồi phục nó.

Xốp cách nhiệt bị hỏng

Không chỉ có gioăng tủ mà việc xốp cách nhiệt bị hỏng cũng là một phần nguyên nhân gây nên hiện tượng đọng nước này. Nếu nó bị hỏng thì khí lạnh cũng có thể thoát ra và gây nên hiện tượng tủ như bị động sương.

Không chỉ gây khó chịu mà nó cũng gây nên việc tiêu hao một lượng điện lớn. Khi gặp phải trường hợp này, người dùng có lẽ nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa để thực hiện.

Bên trên là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục của tình trạng tủ lạnh đọng hơi nước, ra mồ hôi.  Bạn có thể tham khảo để xứ lý tốt hơn nhé.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA