Máy lạnh

Tủ lạnh mới thì sử dụng thế nào cho hiệu quả cao, tính bền tốt

Thời gian bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Một thiết bị tủ lạnh khi mới mua về chắc chắn phải trải qua một quá trình vận chuyển, khó tránh khỏi giằng sốc nên bạn không được sử dụng chúng ngay và cần thực hiện những điều sau:

Sau khi đã mang tủ lạnh về, tiến hành lắp đặt nó ngay trên một mặt phẳng ổn định. Hãy nhớ là không được cắm điện ít nhất 2 tiếng để ổn định khí gas của thiết bị.

Sau 2 giờ thì bạn đã có thể cắm điện vào và để tủ hoạt động ở công suất nhỏ trong vòng 8 tiếng. Bạn không nên cho bất kỳ thực phẩm nào vào đây trong quá trình này.

Những điều trên sẽ giúp chiếc tủ có thể làm quen với chế độ làm việc, tránh hư hỏng đột ngột và cũng tránh được việc tủ lạnh bị ám mùi. Trong quá trình 8 tiếng này, bạn có thể mở cửa tủ 2 giờ 1 lần để mùi nhựa thoát ra ngoài. Và sau quá trình này, bạn có thể vệ sinh lần cuối co thiết bị và sử dụng thôi.

Một số lưu ý

Đôi khi một số chiếc tủ hoạt động vài tiếng vẫn không lạnh thì bạn đừng vội kết luận là lỗi nhé. Vì có thể là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định. Và sau 8 tiếng có thể nó sẽ hoạt động lại bình thường.

Với khay đá viên thì khoảng 2 đến 4 giờ mới đông đá lại. Còn với đá lon thì mất nhiều thời gian hơn, bạn không cần lo lắng về điều này.

Không nên chứa thực phẩm quá nhiều trong những ngày đầu sử dụng và cũng không nên để thực phẩm chật chội bên trong vì lúc này, hơi lạnh sẽ khó tìm được kẽ hở để bảo quản tốt thực phẩm.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được bạn đỡ việc phải bỡ ngỡ khi mua thiết bị tủ lạnh mới. Cũng như sẽ có thêm nhiều hơn những thông tin về thiết bị tủ lạnh.

Chúc bạn thành công.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA