Tủ lạnh

Tại sao tủ lạnh không đông đá? Cách giải quyết nhanh chóng

Tất nhiên, phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất, cùng xem một số nguyên nhân được gợi ý bên dưới.

Kiểm tra đệm cao su của cửa tủ

Đệm cao su có chức năng rất quan trọng, nó giúp tủ luôn kín và để nhiệt độ không bị thoát ra ngoài. Điều này giúp tiết kiệm điện cũng như bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Hãy kiểm tra miếng đệm này nếu bạn phát hiện tủ lạnh không đông đá, có thể việc không đông đá này là do đệm tủ bị hỏng. Và khi đó chỉ cần thay miếng đệm mới là có thể sử dụng bình thường. Tất nhiên, bạn không nên chỉ chú ý tới phần đệm cao cu này khi phát hiện tình trạng bất thường của tủ mà nên thay thế khi phát hiện phần đệm này bong tróc, rò rỉ…

Phần ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh có thể bị tắc

Đây là nguyên nhân có vẻ thưởng xảy ra hơn. Việc ống lưu thông này tắt thì hơi lạnh từ bộ làm lạnh sẽ không truyền đi và làm tủ lạnh không đông đá. Và nếu ống lưu thông bị tắt do đóng tuyết thì hãy tắt tủ lạnh một thời gian để tuyết tan và sau đó sử dụng bình thường. Tất nhiên, bạn cũng nên thay ống này nếu phát hiện sự cố bắt thường ở nó.

Bộ xả đá gặp lỗi

Với những chiếc tủ lạnh đời cũ thì phần ngăn đông nếu xuất hiện đóng tuyết thì có thể sẽ gặp phải trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Và nếu nó không hoạt động thì sẽ xuất hiện phần đá xung quanh phần dây bay hơi. Nó làm cho thiết bị bay hơi không thể hoạt động được như bình thường và tủ lạnh không đông đá. Đây là trường hợp khó, bạn không thể giải quyết chủ động mà cần nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Đôi khi là do quá nhiều thực phẩm bên trong

Nếu chiếc tủ quá nhỏ nhưng lại phải dự trữ một lượng thực phẩm lớn làm cho lưu thông khí lạnh kém hơn, không tỏa đều được các vị trí trong tủ dẫn đến việc không thể làm đá. Chú ý lượng thực phẩm là có thể giải quyết vấn đề.

Ga lạnh rò rỉ

Đây cũng là nguyên nhân có thể xảy ra, nếu bạn phát hiện điều này thì cần phải liên hệ sửa chữa ngay để đảm bảo chiếc tủ vẫn có thể hoạt động bình thường. Càng kéo dài thời gian thì càng gây nên sự tiêu hao điện.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA