Vào bếp cùng Thiên Hòa

Phương phép nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị

Hãy cùng chuyên mục “Vào bếp cùng Thiên Hòa” quẩy banh lòng với món canh gà lá giang cực thơm ngon, cực bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh gà lá giang

Đây là nguyên liệu mà chúng tôi ước tính có thể nấu cho 2-3 người ăn:

- 300 gr thịt gà ( Thịt gà này có thể chọn phần thịt nào cũng được nhưng theo mình phần đùi cánh gà là ngon nhất).

- 1 bó lá giang (Nguyên liệu quan trọng nhất đấy !)

- Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ để gia tăng hương vị

- Gia vị cơ bản: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Dụng cụ: Nồi, bếp hay vá, sạn...

Tiến hành  nấu món canh gà lá giang

Bước 1: Đầu tiên, Thịt gà chúng ta cần sơ chế thật kỹ nhé. Bạn mang thịt Gà rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo, hảy ứớp gà với một chút gia vị cơ bản như tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn... Bạn cần trộn lên và để yên trong 15 phút cho thấm vị,

Bước 3: Xử lý bó lá giang với thao tác ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ. Bạn cũng cần vò nhẹ lá giang cho dập – đây là tuyệt chiêu giúp món canh gà thêm thơm ngon đấy.

Bước 4: Bạn hãy cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng. Bỏ tỏi vào phi vàng, thơm và cho phần thịt gà vào đảo đều để thịt săn lại.

Bước 5: Thịt gà đã săn lại, bạn hãy cho một lượng nước lọc vừa đủ dùng vào nồi. Mở lớn lửa và đun sôi.

Bước 6: Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào, khuấy nhẹ tay và đun sôi lần nữa. Tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình là hoàn thành.

Như vậy, chúng ta đã có được một món canh gà lá giang vô cùng thơm ngon, đậm vị rồi nhỉ. Múc phần canh ra tô lớn nào, cho thêm lên trên vài lát ớt tươi, ngò gai để thêm phần thơm ngon, bắt mắt. Cuối cùng, mang ra cho gia đình thưởng thức nhé!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA