Những điều cần biết khi lựa chọn nồi cho bếp từ

14-12-2019 11:15

Những điều cần biết khi lựa chọn nồi cho bếp từ

Bếp điện từ đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Với tính năng như thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, an toàn khi sử dụng, vệ sinh dễ dàng, tiết kiệm điện bếp điện từ ngày càng trở nên thông dụng trong nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, loại bếp này có một nhược điểm lớn đó là kén dụng cụ nấu. Để bếp có thể hoạt động tốt nhất thì khi chọn mua nồi cho bếp điện từ, cần xem xét kỹ lưỡng về mẫu mã thiết kế, chất liệu, kích thước… Cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu thông tin chi tiết về các dụng cụ phù hợp với bếp điện từ nhé!

Lựa chọn về chất liệu

Không giống như bếp gas hay bếp hồng ngoại sử dụng được tất cả các loại nồi, bếp điện từ khá kén nồi, đây là điều mà các gia đình khi mua bếp điện từ phải lưu ý. Những chất liệu nồi sử dụng cho bếp từ như: inox, gang, gang tráng men… là các chất liệu có khả năng nhiễm từ và hấp thụ nhiệt tốt, tản nhiệt đều, sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc nấu ăn, nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng.

Những nồi không nên sử dụng là nồi có chất liệu từ đất nung, nhôm, thủy tinh…

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Ngoài chất liệu, thì thiết kế đáy nồi và kích thước cũng rất quan trọng khi lựa chọn mua nồi cho bếp điện từ. Tốt nhất nên sử dụng nồi có thiết kế tròn và có đường kính lý tưởng nằm trong khoảng 10- 26 cm. Kích thước này giúp thuận tiện sử dụng các vùng nấu của bếp, phát huy được tốt nhất hiệu suất của bếp, đồng thời giúp bếp hoạt động hiệu quả hơn.

Một điều cần lưu ý nữa là nồi bếp phải nhẵn và phẳng, không chọn những chiếc nồi có đáy gồ ghề hay lồi, cong vì sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng hay thậm chí chiếc bếp sẽ không nhận nồi.

Nguồn: Tổng hợp