Vào bếp cùng Thiên Hòa

Nấu bún mọc ngon và đơn giản tại nhà

Bún mọc hay được gọi là bún mộc đó là một món ăn xuất phát từ Làn Mọc, Nhân Chính mà nay đã là Quận Thanh Xuân của Hà Nội. Nó là một món ăn ngon đơn giản, dần trở thành thực phẩm yêu thích của mọi người khắp nơi, nó cũng được biến tấu nhiều hơn để mang đến cho thực khách sự phù hợp về nền văn hóa ẩm thực.

Thời gian nấu sẽ rơi vào khoảng 90 phút, khá nhanh chóng đúng không. Bên dưới là công thức, nguyên liệu được chuẩn bị cho 4 người ăn đấy.

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Sườn non (hoặc sườn): 400 gr
  • Giò sống: 250 gr
  • Xương ống: 300 gr
  • Bún tươi: 1 kg
  • Chả lụa: 200 gr
  • Mộc nhĩ: 50 gr
  • Hành lá: 5 cây
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ
  • Hành tím: 3 củ
  • Rau sống ăn kèm: tía tô, húng quế, rau diếp,...
  • Gia vị muối, mắm, hạt nêm
  • Dụng cụ quen thuộc: Bếp, nồi, chảo…

Tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần Sơ chế nguyên liệu. Phần xương ống hãy rửa sạch, trụng qua nước sôi. Tiếp đến, hãy chuẩn bị thêm một nồi nước mới, cho xương vào hầm và thêm chút muối hay hạt nêm… Bạn cần lưu ý là phải thường xuyên vớt bọt để nước được trong đấy nhé.

Sườn non rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho sườn vào to và ướp với một ít nước mắm. hạt nêm và tiêu trong 10 phút.

- Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước và thái sợi nhỏ. Chả lụa cắt khúc vừa ăn, cắt nhỏ hành lá, rau mùi, rửa sạch rau sống.

Bước 2: Làm mọc khá dễ, bạn chỉ cần cho giò sống và ướp nó cùng gia vị, hành lá. Cuối cùng viên lại  thành nhưng viên nhỏ và nấu lên.

Bước 3: Nấu nước dùng bằng cách phi thơm hành tím, xào sườn non đến khi săn lại. Cho nước vào và đun sôi, sua đó cho mọc vào. Tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

Bước 4: Công đoạn hoàn thành và trang trí. Bạn hãy cho bún đã trụng lại vào tô, cho nước dùng, thịt sườn và mọc vào. Cho lên trên một ít hành lá và thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA