Máy lạnh

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh (Phần 2)

Hãy kiểm tra ống dẫn và che cục nóng

Việc bạn để máy lạnh bị bám bụi bẩn quá nhiều trong phần ống dẫn, hoặc việc ống dẫn có rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân khiên cho hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả và phải tiêu hao nhiều điện hơn khi hoạt động. Bạn cần đảm bảo phần ống này được đặt hợp lý và có vệ sinh thường xuyên.

Khi bạn mới mua máy lạnh, việc lắp cục nóng nên tìm nơi có nhiều bóng mát để giảm lượng nhiệt tác động, tăng tốc độ làm lạnh.

Không chắn tầm lưu thông gió

Máy lạnh sẽ có những tấm cản gió để đưa khí mát đến đúng hướng mà người dùng mong muốn. Nhưng bạn cũng nên để đồ đạc trong phòng một cách hợp lý nhằm không làm cản hướng gió và thấy thoải mái hơn khi sử dụng.

Nên điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Bạn biết không? Máy lạnh sẽ hoạt động tốt nhất trong khoảng nhiệt từ 23 – 27 độ C, vì thế nếu những lúc không quá nóng thì việc duy trì ở khoảng nhiệt này sẽ giúp cho tăng tuổi thọ máy lạnh cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Hạn chế ánh mặt trời

Tránh sự trao đổi nhiệt sẽ giúp cho máy lạnh hoạt động tốt hơn. Nếu ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng thì nhiệt độ phòng sẽ tăng lên nên mất nhiều điện năng hơn để máy lạnh có thể đảm bảo nhiệt độ mong muốn của người dùng.

Hạn chế tắt máy lạnh khi bạn ra ngoài thời gian ngắn

Thường người dùng sẽ có thói quen tắt máy lạnh khi ra ngoài để tiết kiệm điện. Nhưng nếu bạn ra ngoài 5 phút và tắt máy lạnh thì việc tắt máy lạnh sẽ không mấy hiệu quả cho tiết kiệm điện và sau khi bạn khởi động lại, nó cũng mấy nhiều điện để làm lạnh lại như lúc đầu.

Sử dụng kèm quạt

Một số người sau khi lắp đặt máy lạnh sẽ không dùng quạt nữa, đây là một khái niệm hoàn toàn sai. Bởi việc dùng quạt sẽ giúp khí lạnh trong phòng lưu thông tốt hơn, giảm nhanh nhiệt độ phòng và giảm tải cho máy lạnh, giúp tiết kiệm điện tốt hơn. Thêm vào đó, những thời điểm như trời mưa không khí lạnh thì chuyển sang dùng quạt sẽ giúp tiết kiệm điện hơn, đảm bảo được sức khỏe.

Vậy là mình đã giới thiệu đến bạn cách để máy lạnh tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Và bạn có thể tự ứng dụng ngay cho gia đình của mình và xem hóa đơn tiền điện tháng này của gia đình mình có thay đổi không nhé!!!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA