Máy lạnh

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh (Phần 1)

Nếu quan tâm đến tiền điện tăng do sử dụng máy lạnh thì bạn có thể tham khảo các mẹo trong bài viết dưới đây để giúp cho việc tiết kiệm điện tốt hơn cho gia đình bạn.

Bạn không nên để nhiệt độ quá lạnh vào bạn đêm?

Trong lúc ngủ thì bạn thực sự không cần phải sử dụng một nhiệt độ lạnh như như khi đang thức hay ban ngày. Vì thế, một nhiệt độ phù hợp từ 26 – 28 độ sẽ phù hợp cho bạn lúc ngủ hơn, máy lạnh ít hoạt động hơn, ít tiêu hao điện hơn. Bên cạnh đó, nó còn giảm thiểu tình trạng bị cảm cho bạn nữa đấy.

Công suất phù hợp với diện tích phòng

Việc chọn một chiếc máy lạnh bạn cũng nên tìm hiểu về công suất cần thiết cho diện tích ngôi nhà hay căn phòng của bạn. Nó giúp phát huy tốt nhất khả năng làm mát của máy lạnh cũng như việc tối ưu được sự tiêu thụ điện năng của gia đình. Chọn máy lạnh phù hợp sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả, không quá tải và có tuổi thọ kéo dài hơn.

Nên đóng kín cửa khi bật máy lạnh

Một điều mà luôn gây tiêu hao điện năng đó là không đóng kín các cửa làm hơi lạnh thoát ra ngoài, hơi nóng tràn vào. Lúc này máy lạnh sẽ phải hoạt động mạnh mẽ hơn để đảm bảo đúng mức nhiệt độ lạnh mà người dùng mong muốn. Nó sẽ tạo nên tình trạng tiêu tốn khá nhiều điện năng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị.

Vì thế, bạn cần đảm bảo là đã đóng kín các cửa trước khi bật máy lạnh. Nó sẽ giúp cho bạn có thể tăng tuổi thọ lâu dài hơn, tiết kiệm được chi phí tiền điện cho gia đình bạn. Đồng thời, việc đóng kín cửa không thể thực hiện do một số vị trí vốn đã hở thì bạn cần thiết lập để cho cửa kín hơn hoặc dùng vải để che lại các phần này đảm bảo hơi lạnh không thoát được ra ngoài.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Đây là việc rất thường hay bị quên lãng đi và nó có thể ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy. Vì nếu quá lâu, máy lạnh không được làm vệ sinh nó sẽ tăng công suất hoạt động của thiết bị, máy lạnh tốn điện hơn và tuổi thọ bị rút ngắn.

Tuy nhiên, không có mức đo máy lạnh vệ sinh trong bao nhiêu tháng mà tùy theo môi trường, tần suất sử dụng của bạn. Thông thường thì các chuyên gia sẽ khuyến cáo bạn nên vệ sinh từ 3 – 4 tháng 1 lần để đảm bảo việc thay ga kịp thời, không gây tiêu hao điện.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA