Kinh nghiệm hay

Kinh nghiệm chọn mua các thiết bị điện tử tiết kiệm điện cho gia đình

Đối với máy lạnh

Máy lạnh hay máy điều hòa nhiệt độ đều là những thiết bị tiêu thụ điện lớn trong gia đình. Vì thế việc lựa chọn sản phẩm và cách sử dụng hợp lý sẽ góp phần làm giảm số tiền điện mà gia đình bạn phải chi trả hàng tháng.

Ngoài việc lựa chọn các máy lạnh tích hợp công nghệ inverter thì bạn cần phải lựa chọn công suất máy sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mức tiết kiệm điện của một chiếc máy lạnh phù hợp có thể lên tới 30% hoặc nhiều hơn nữa so với việc bạn chọn mua một cách tùy tiện.

Trên nhãn năng lượng của máy lạnh có hai yếu tố cũng quan trọng đó là: công suất làm lạnh và hiệu suất sử dụng năng lượng. Để đảm bảo việc tiết kiệm điện, bạn hãy chọn loại máy lạnh có công suất làm lạnh phù hợp với diện tích phòng sử dụng.  

Ở nhãn năng lượng của máy lạnh có một chỉ số có thể đánh giá việc tiết kiệm điện của chúng hay không, đó là chỉ số hiệu suất sử dụng năng lượng EER hoặc CSPF. Chỉ số này rất quan trọng vì nó phản ánh việc chuyển hóa năng lượng tiêu thụ thành công suất làm lạnh của máy, hay nói một cách ngắn gọn, máy lạnh có hiệu suất sử dụng năng lượng càng cao thì càng tiết kiệm điện và ngược lại.

Đối với tủ lạnh

Xếp sau máy lạnh là tủ lạnh về khả năng tiêu tốn điện năng sử dụng trong gia đình. Tủ lạnh là thiết bị gần như được sử dụng liên tục và quanh năm.

Những chiếc nhãn dán năng lượng sẽ góp phần loại bỏ các loại tủ lạnh kém chất lượng và giúp cho người mua dễ dàng nhận biết và so sánh tủ lạnh nào tiết kiệm năng lượng hơn.

Nếu có điều kiện, bạn cũng nên chọn loại tủ lạnh có công nghệ inverter, tuy giá thành có cao hơn dòng thường nhưng sẽ tiết kiệm khoảng 20% điện năng tiêu thụ xét về lâu dài là có lợi hơn. Tất nhiên là việc chọn mua tủ lạnh có dung tích phù hợp cũng sẽ giúp tiết kiệm điện.

Đối với máy giặt

Máy giặt gia đình có hai loại là: Máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng. Ngoài chức năng cơ bản là các thao tác giặt cài sẵn, các kiểu máy giặt hiện đại hiện nay còn có thêm nhiều tính năng như giặt bằng nước nóng và sấy khô quần áo.

Tương tự như máy lạnh hay tủ lạnh, máy giặt cũng có công nghệ inverter giúp bạn tiết kiệm điện và nước. Hãy chọn sản phẩm có inveter nếu bạn giặt quần áo nhiều và thường xuyên.

Đối với quạt điện

Do là sản phẩm làm mát phổ biến bậc nhất trong mọi gia đình nên quạt điện cũng có dán nhãn xếp hạng năng lượng.

Tuy nhiên, quạt điện thường có mức tiêu thụ điện năng không lớn nên thường người dùng không đặt nặng việc nhãn xếp hạng tiết kiệm điện mà chú trọng vào kiểu dáng, tiện ích.

Điện Máy Thiên Hòa