Có nên dùng nồi chiên không dầu?

13-12-2019 04:23

Có nên dùng nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu đang được nhiều gia đình nhất là các gia đình hiện đại, không có quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng quan tâm. Bởi sự tiện lợi, an toàn cho sức khỏe khi không dùng quá nhiều dầu, tuy nhiên nồi chiên không dầu có thật sự tốt và có đáng sử dụng cho gia đình Việt? Hãy cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu về những ưu cũng như nhược điểm của nồi chiên không dầu nhé!

Tiết kiệm thời gian

Nồi chiên không dầu làm chín vàng thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh đều khắp bề mặt thực phẩm. Chính vì thế khi dùng chỉ cần ướp thức ăn với gia vị và cho vào nồi đậy nắp, chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ.

Tiết kiệm dầu ăn

Khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn có thể tiết kiệm đến khoảng 70 - 80% lượng dầu ăn sử dụng hằng ngày. Bởi chiếc nồi này chiên thức ăn không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc sử dụng 1 lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm.

Tốt cho sức khỏe

Cái lợi lớn nhất của nồi chiên không dầu là món ăn sẽ không bị ngấm dầu do khi chiên không sử dụng dầu hoặc nếu có thì chỉ sẽ rất ít. Điều này rất có lợi sức khoẻ, nhất là những người muốn giảm cân hoặc đang bị các bệnh về tim mạch hoặc mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp.

Tuy có nhiều ưu điểm nồi chiên không dầu vẫn có một vài nhược điểm cần cân nhắc trước khi mua nhất là về giá thành. Cụ thể, những chiếc nồi chiên không dầu có giá đắt gấp nhiều lần các nồi chảo chiên thông thường khác. Song, vấn đề về giá thành sẽ không còn quá quan trọng khi bạn đến mua sắm tại Điện máy Thiên Hòa. Tại Điện máy Thiên Hòa có hàng loạt nồi không chiên với giá vô cùng bình dân dao động 1 triệu đến 5 triệu đồng, rẻ hơn thị trường rất nhiều.

Cùng tìm hiểu thêm về nồi chiên không dầu của Thiên Hòa tại đây

Nguồn: Tổng hợp