Vào bếp cùng Thiên Hòa

Cách làm kem bơ ngon, ăn xong nhớ mãi

Hiện tại đang là mùa hè, không khí có những ngày rất nóng nực và cực kỳ khó chịu. Giá bơ trên thị trường hiện tại cũng đang rất rẻ và chất lượng rất ngon. Vậy nên, không gì tuyệt vời hơn là việc làm ra món kem bơ thơm ngon, béo ngậy cho bạn và những người thân yêu cùng thưởng thức, góp phần xua tan cái nóng của mùa hè và mang lại cảm giác dễ chịu. Cách làm kem bơ không khó với những nguyên liệu đơn giản và máy xay sinh tố. Cùng Điện Máy Thiên Hòa thực hiện món kem bơ nhé!

Tổng thời gian thực hiện món kem bơ chỉ khoảng 30 phút, bao gồm:

- Chuẩn bị và sơ chế bơ: 10 phút.

- Tiến hành làm kem: 15 phút.

- Rửa và dọn dẹp dụng cụ: 5 phút.

- Thời gian để đông lạnh kem bơ: khoảng 8 tiếng.

Để thực hiện món kem bơ béo ngậy, mát lạnh, thỏa mãn nhu cầu giải khát ngày hè cần một số nguyên liệu như:

- 2 - 3 trái bơ sáp chín, dẻo và ngon.

- Khoảng 3 muỗng lớn nước cốt dừa.

- 150 ml sữa tươi

- Nửa lon sữa đặc

- 200 ml whipping cream (kem tự đánh bông).

- 1 muỗng canh đường.

- Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, tô, muỗng.

Cách làm kem bơ đơn giản bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Chọn bơ chín đều, lột vỏ, bỏ hạt rồi lấy phần thịt cắt thành từng miếng nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho vào máy xay khoảng 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150 ml sữa tươi, nửa lon sữa đặc rồi xay sao cho thật nhuyễn mịn.

Bước 3: Đánh bông 200 ml kem whipping cream với 1 muỗng canh đường bằng cách sử dụng máy đánh trứng. Sau đó, cho hỗn hợp bơ đã xay mịn bằng máy xay sinh tố lúc nãy vào trộn đều tới khi hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho kem thành phẩm vào hộp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể dùng được rồi.

Thành phẩm

Thông qua hướng dẫn cách làm kem bơ từ Điện Máy Thiên Hòa, bạn sẽ có những ly kem bơ thơm ngon, mát lạnh, hãy thưởng thức thành quả của mình cùng với những người thân yêu bạn nhé!

Điện Máy Thiên Hòa