Bí kíp giúp đồ len bền màu, giữ dáng

10-12-2019 11:16

Bí kíp giúp đồ len bền màu, giữ dáng

Quần áo len sau khi giặt nhiều lần sẽ dễ bị chảy giãn, mất dáng. Do đó, cần có những mẹo nhỏ để bảo đảm việc đồ len luôn bền màu và giữ dáng. Hãy cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu qua một số cách cơ bản nhé!

Xử lý áo len bị chảy giãn

Áo len dù có giặt kỹ đến đâu thì khi mặc lâu sẽ bị chảy và trở nên rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để áo trở về hình dáng ban đầu, hãy ngâm áo vào nước ở nhiệt độ từ 70 – 80 độ C. Nếu ống tay áo hay gấu áo mất tính co giãn, hãy ngâm riêng chỗ đó vào nước ở nhiệt độ từ 40 – 50 độ C. Khoảng một đến hai tiếng sau, mang áo ra phơi, tính co giãn sẽ được phục hồi.

Phơi đúng cách

Nếu treo quần áo len lên móc, áo sẽ bị biến dạng. Để khắc phục, giặt xong không nên vắt nước mà cuộn lại trong một chiếc khăn để vắt, rồi trải áo ra trên một mặt phẳng và phơi khô bình thường.

Cách khắc phục đồ len bị co rút

Nếu quần áo sau khi giặt bị co rút lại hãy kéo căng chỗ bị co rút đó ra và để chúng khô tự nhiên. Phương pháp này sẽ giúp chọn món đồ được thoát khỏi tình trạng này. Tuy vậy, vào những lần giặt sau nên lưu ý lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp và bỏ đồ của mình vào trong túi giặt trước khi giặt để có thể bảo quản chúng tốt nhất.

Mẹo giữ màu quần áo len

Quần áo dệt vải sợi hay len sau khi giặt thường bị phai màu.  Hãy cho ít muối vào chậu nước rồi ngâm khoảng 15 – 30 phút, sau đó mới giặt, sẽ giúp giữ màu tươi lâu hơn. Hoặc có thể kết hợp theo tỷ lệ 2 muỗng bột giặt và 3 muỗng muối rồi vò kỹ, giũ sạch là được. 

Nguồn: Tổng hợp