5 lưu ý cho lần đầu tiên dùng lò nướng

08-12-2019 10:23

5 lưu ý cho lần đầu tiên dùng lò nướng

Lần đầu tiên sử dụng lò nướng mới mua rất quan trọng, cần dùng đúng cách để có thể giúp lò nướng hoạt động tốt, thức ăn nướng chín thơm ngon và an toàn.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Các dòng sản phẩm, thương hiệu khác nhau sẽ có cách sử dụng không giống nhau. Vì thế, bạn cần dành chút thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách lắp đặt, sử dụng, điều chỉnh các chức năng của lò nướng một cách chính xác. Tránh dùng theo kinh nghiệm vì có thể chỉnh sai chức năng, mất thời gian, điện năng mà món ăn không chín và đôi khi là dẫn đến không an toàn.

Kiểm tra lò nướng

Trước khi sử dụng nên xem kỹ đã bố trí lò nướng ở nơi bằng phẳng, ổn định chưa; các dây nối, dây điện đã được lắp nối đúng cách chưa. Nếu phát hiện có trục trặc, hãy điều chỉnh lại. Bên cạnh đó, cũng cần lấy hết giấy, túi nhựa trong khoang lò ra để tránh tình trạng chúng bị cháy ám mùi vào thức ăn, hoặc gây cháy nổ.

Lau chùi lò nướng trước khi dùng

Sản phẩm mới mua về thường có mùi lạ hay bụi bẩn chính vì thế nên dùng khăn vải ẩm làm sạch vỏ ngoài của lò nướng, dùng xà phòng và miếng bọt biển ẩm chà rửa bên trong khoang lò, cửa lò. Đồng thời, gỡ bỏ keo, tem nhãn còn dính quanh lò.

Điều chỉnh lại các nút

Trước khi khởi động lò, cần điều chỉnh chức năng hẹn giờ về vị trí Off/Tắt. Nếu cẩn thận hơn, hãy cho công suất, nhiệt độ nướng về mức "0" hoặc vị trí nhiệt độ thấp nhất, kiểu nướng về vị trí Off/Tắt. Sau đó,  bắt đầu cắm điện để lò nướng hoạt động và tùy chỉnh lại các chức năng theo ý muốn.

 

Loại bỏ mùi bằng cách làm nóng lò 10 phút

Có thể dùng cách làm nóng lò trước khi dùng khoảng 10 phút với công suất lớn nhất để loại bỏ hoàn toàn các chất bảo quản, chất bẩn, vi khuẩn, mùi trong lò. Những lần sử dụng sau cũng dùng cách này để giúp lò nướng nóng đều, khử ẩm, mùi, làm chín thức ăn nhanh, đều hơn.