Máy lạnh

4 lí do bạn nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Sau thời gian hoạt động, máy lạnh cần được vệ sinh, bảo trì theo định kỳ để tránh bám vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng tới sự vận hành của nó và cả sức khỏe người sử dụng. Và sau đây là những lí do bạn nên thường xuyên làm điều đó:

1. Bộ lọc bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng

Màng lọc máy lạnh là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng vì nó giúp thanh lọc không khí, giữ lại các vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn để trả lại cho căn phòng của bạn một bầu không khi sạch sẽ và mát mẻ.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, màng lọc điều hòa dễ bị bám nhiều vi khuẩn, chất bẩn khiến cho khả năng lọc không khí của điều hòa bị suy giảm rõ rệt.

 Lúc này, màng lọc sẽ trở thành một ổ nấm mốc, vi khuẩn chứa nhiều tác nhân gây bệnh hô hấp, dị ứng ảnh hưởng nghiêm trong tới sức khỏe của các thành viên trong gia đinh bạn, đặc biệt là những người lớn tuổi và trẻ em.

2. Khả năng làm mát giảm

Theo các nhân viên kỹ thuật điện lạnh, trung bình sau mỗi tuần vận hành, máy lạnh bị giảm đi 1% khả năng làm mát do bị bụi bẩn bám vào dàn lạnh và dàn nóng. Và khả năng làm lạnh sẽ ngày càng tỉ lệ nghịch với lượng bụi bám vào.

Việc có quá nhiều bụi bẩn bám vào còn khiến cho máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn làm tăng lượng điện năng tiêu thụ trong hóa đơn tiền điện nhà bạn. Chắc là bạn không hề muốn phải trả rất nhiều tiền điện mỗi tháng nhưng lại không được tận hưởng bầu không khí mát lanh và sạch sẽ như ý đúng không nào?

3. Giảm tuổi thọ máy lạnh

Bụi bám nhiều khiến máy phải hoạt động thêm công suất để làm lạnh nếu kéo dài sẽ khiến máy lạnh bị xuống cấp và nhanh chóng hư hỏng. Đặc biệt với dàn nóng của máy lạnh là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh nên nếu dàn nóng bị nhiều bụi bẩn bám vào, dàn nóng không thể hoạt động tốt và bị quá tải, khiến cho điều hòa tự động bị ngắt điện.

Nếu tình trạng này kéo dài liên tục sẽ dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh, buộc bạn phải tốn rất nhiều chi phí để sửa hoặc phải mua máy lạnh mới.

4. Bao lâu thì nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh?

Nhằm tránh những tình trạng trên, Điện máy Thiên Hòa khuyên bạn nên canh thời gian thích hợp để vệ sinh máy lạnh của mình định kỳ:

- Đối với hộ gia đình bình thường: Cứ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên sử dụng máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc cứ 6 tháng/lần nếu chỉ sử dụng từ 6 - 8 tiếng/ngày.

- Đối với công ty hoặc nhà hàng/quán ăn: Khoảng 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường xung quanh có nhiều bụi bẩn, nấm mốc.

- Đối với nhà máy, cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động liên tục và nhiều để phục vụ công việc, nên tần suất vệ sinh, bảo trì rơi vào khoảng 1 lần/tháng.

5. Một số mẫu máy lạnh đang bán tại Điện máy Thiên Hòa

Máy lạnh Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M

Giá bán tại Thiên Hòa: 11,290,000đ, giảm 4%

Khuyến mãi: Phiếu quà tặng vật tư trị giá 300.000đ hoặc quà tặng giá trị tương đương

Máy lạnh Mitsubishi Heavy inverter 1.5 HP SRK13YXP-W5

Giá bán tại Thiên Hòa: 11,590,000đ

Khuyến mãi: 

3 mét ống đồng Thái Lan 6/10 

Phiếu quà tặng vật tư trị giá 500.000đ hoặc quà tặng giá trị tương đương

Máy lạnh Sharp inverter 2 HP AH-X18XEW

Giá bán tại Thiên Hòa: 14,590,000đ

Khuyến mãi: Giảm giá đặc biệt. Chi tiết xin quý khách liên hệ tổng đài 19001829 (nhấn phím 1)

Máy lạnh Toshiba inverter 1.5 HP RAS-H13C2KCVG-V/RAS-H13C2ACVG-V

Giá bán tại Thiên Hòa: 12,490,000đ

Khuyến mãi: Giảm giá đặc biệt. Chi tiết xin quý khách liên hệ tổng đài 19001829 (nhấn phím 1)

Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình cũng như giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn, hãy nhớ vệ sinh và bảo trì máy lạnh nhà bạn định kỳ nhé!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA